how much does ivf cost main image

Dưới đây là liệt kê chi phí IVF nước ngoài, sẵn tiện cho các gia đình tham khảo:

1. Canada:

Điều trị IVF ở Canada là một công việc khá tốn kém. Giá dao động trong khoảng $ 7000- $ 13000. Tuy nhiên, cũng có một số tin tức tuyệt vời vì luật pháp Canada. Hầu hết các bệnh nhân nữ là công dân Canada có thể yêu cầu tới 50% chi phí điều trị vô sinh. Có giới hạn tối đa (trung bình 5000 đô la). Tuy nhiên, đây là một khoản bồi thường tuyệt vời mà bạn có thể dựa vào.

2. Châu Âu:

Đối với các nước châu Âu, một chu kỳ IVF là khoảng 5000-7000 đô la (tương ứng 4000-6000 Euro). Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào quốc gia bạn chọn. Bạn có thể kiểm tra một số giá cập nhật của điều trị IVF ở châu Âu so với phần còn lại của thế giới trên hình ảnh dưới đây.

ivf by countries statistics and comparison table

3. Thái Lan:

Đáng ngạc nhiên, giá ước tính thực sự cho IVF ở Thái Lan bao gồm cả chi phí phòng khám thường bắt đầu từ $ 7000 và đạt đến $ 12000. Đó là do thực tế, việc hiến trứng và tinh trùng thương mại ở Thái Lan là bất hợp pháp. Đó là lý do tại sao mang thai thông qua hiến trứng đòi hỏi phải có sự cho phép hợp pháp đặc biệt.

4. Philipines:

Hiện tại, Philippines không có quy định pháp lý về IVF và thay thế. Điều đó làm cho đất nước này trở thành một điểm thu hút cho du lịch y tế. Chi phí trung bình liên quan đến IVF ở Philippines là từ $ 3700- $ 6900.

Ở các nước Châu Âu có vẻ rẻ, nhưng nếu thêm chi phí đi lại 2 chiều, tư vấn bác sĩ, phiên dịch và ăn ở thì thường đội lên 1 khoảng cao gấp 2 ần chi phí IVF. Ví dụ IVF ở Châu Âu là 6000$ thì thêm ăn ở nữa là 10,000 $

Do đó hiện nay, người ta thường chọn bệnh viện quốc tế Thái Lan, Philipines vì chi phí ăn ở, đi lại cực rẻ, phiên dịch dễ thuê. Tính ra chỉ thêm 500 - 1000$ phí phụ trội cho 1 lần IVF. 

(Theo https://www.eggdonors.asia/blog/how-much-ivf-cost/)