Du lịch thăm - khám tại Thái Lan là một điều phổ biến tới nỗi có hẳn những bài báo cho việc tới Thái Lan chữa bệnh. Bởi đáp ứng cả điều kiện khám bệnh lẫn tận hưởng văn hóa địa phương, Thái Lan là vùng đất lí tưởng cho những ai tìm kiếm một giải pháp chữa bệnh Châu Á với giá Đông Nam Á.

Mặc dù điều kiện chữa bệnh rất hiện đại, Thái Lan có nền văn hóa lâu đời và mang nhiều mầu sắc tôn kính, cổ điển khiến du khách bỡ ngỡ. Hãy xem 5 điều cần chú ý dưới đây để tới thăm - khám tại Thái Lan được kết quả như ý bạn nhé:

1. Xem trước cách đi lại ở Thái Lan:

Rõ ràng rồi. Cần hiểu cách đi lại bởi ở đất Chùa Vàng, không chỉ có taxi (với chi phí cũng khá cao), còn có xe Tuk tuk và hệ thống tàu điện (trên không và ngầm) với chi phí vài chục bath tiết kiệm hơn nhiều. 

Nếu là lần đầu tiên đến đất Thái, hãy đi cùng với 1 người bạn bản địa. Thứ nhất sẽ giúp bạn đi đường nhanh nhất - 1 số chuyến đi dài mà vẫn rẻ chỉ nhờ hệ thống tàu điện ngầm. 1 số chuyến đi tự do với xe tuk tuk thì cần trả giá thấp xuống. 

Travel around Bangkok is very easy and convenient. We have so many choices for you to take place to place super fast. From the Bus to Taxi, there’re still so many options for you to choose. If you would like to visit Bangkok, Thailand during our national holidays, you might need to plan your transportation options at this time.

https://www.pinterest.com/pin/293156256994032415/

2. Có phiên dịch riêng về y tế - Hiểu bác sĩ và căn bệnh của mình:

Điều này rất cần thiết !. Rất khó để thuê được ở Thái Lan 1 phiên dịch vừa am hiểu y tế Thái Lan, vừa am hiểu Việt Nam. Thông thường thì người bệnh sẽ giao tiếp tiếng Anh với bác sĩ.

Tuy nhiên, sự thật là giao tiếp bằng tiếng Thái đạt được lợi ích nhiều hơn.

Hầu hết người tới Thái Lan chữa bệnh đều ít am hiểu, do đó trong chỉ 1 lần thăm khám, nếu không có phiên dịch chuyên y tế, sẽ không khai thác và thụ hưởng được hết các tiện ích, sự thú vị của hệ thống chăm sóc bệnh nhân ở Thái Lan.

Tvngroup.vn

3. Có người đón từ sân bay & am hiểu lịch sử, văn hóa địa phương:

Nếu bạn là người hay đi du lịch, hẳn bạn đã trải qua cảm giác chán các địa điểm nổi tiếng và muốn tận hưởng những góc nhỏ "đặc biệt" và cổ truyền về văn hóa. 

Đi Thái Lan cũng vậy. Một chợ cóc của người Thái, một món xôi xoài đúng chỗ, một Big C với đầy đủ rau củ có thể làm bạn vui. Thậm chí nếu đi theo bản đồ, có khi bạn còn không biết được đường tắt để tới khu trung tâm thương mại.

Có một người am hiểu tháp tùng có thể dẫn bạn tới một ngôi chùa cổ kính. Nơi bạn có những shot hình văn hóa cực chất, ngắm nhìn người dân của đất nước mộ đạo Phật và những băng rôn căng treo dài thể hiện sự kính quý với hoàng gia Thái Lan.

Tour guide là gì? 10 điều cần biết để trở thành tour guide chuyên ...

https://travelgear.vn/blog/tour-guide-la-gi/

4. Có đơn vị y tế Việt - Thái tư vấn phương án chữa bệnh uy tín & chọn gói chữa bệnh có chi phí hợp lí:

Có rất nhiều bệnh viện ở Thái Lan cung cấp gói chữa bệnh. Nhưng không phải bệnh viện nào cũng đưa ra một chi phí hợp lí cho người bệnh. 

Một số cơ sớ y tế khám đưa ra chi phí rất rẻ, nhưng không có bảo hiểm cho người bệnh. Cũng như một số gói chữa bệnh rất tốt, nhưng không có cơ sở lưu trữ thông tin người bệnh. Do đó, việc tái khám lần 2 trên đất Thái Lan sẽ vô cùng khó khăn.

Nên tìm một đơn vị chuyên cầu nối y tế để trực tiếp chữa tại 1 bệnh viện có quy trình chăm sóc chuẩn (JCI), có chuyên khoa cho bệnh của mình, có hệ thống lưu trữ thông tin bệnh nhân để tái khám hiệu quả. Những bệnh viện có nhãn JCI có giường bệnh yên tĩnh, y bác sĩ chuyên nghiệp và giao tiếp đa ngôn ngữ. Khiến bạn đi chữa bệnh cực kì thư giãn.

5. Xem qua phong tục tập quán Thái Lan:

Đây là đất nước của quân chủ tập quyền. Do đó, đức vua là cao nhất - Đồng thời là đất nước sùng kính Phật giáo. Do vậy, chư Phật, chư Tăng và nhà vua ở trong tâm khảm của người dân.

Khi tới Thái, nếu bạn có một hiểu biết cơ bản về giới luật Phật giáo, bạn sẽ thấy Thái Lan đậm chất cổ kính. Cổ kính ngay cả khi chạy xe qua những kiến trúc chính trị hiện đại, lưu ý:

a, Không nên mang giày dép vào bên trong những nơi có hình ảnh Đức Phật.
b, Không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào.
c, Không nên mặc quần áo thuộc loại “mát mẻ” hay trang điểm quá lòe loẹt ở những nơi thờ cúng.
d, Nếu bạn là phụ nữ, không nên chạm vào người của nhà sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa thông qua một người đàn ông.
e, Không xoa đầu người khác dù đó là trẻ em, đối với người Thái đầu là nơi thiêng liêng nhất.
f, Không nên biểu lộ tình cảm nam nữ ở những nơi công cộng.
g, Không nên bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su ở những nơi công cộng.

(Từ a-g tham khảo của trang www.vietravel.com)

Thái Lan trầm và kín đáo, thực sự khác với tính hiện đại và cởi mở được giới thiệu trên những thời báo Âu - Mỹ.

Wat Phra That Doi Suthep in Chiang Mai | © Courtesy of Kelly Iverson

https://theculturetrip.com/asia/thailand/articles/thailands-top-10-temples-you-need-to-visit/

Ngoài 5 điều trên thì chi phí phòng và ăn uống không có gì phải lo lắng. Giá khá Đông Nam Á. Còn giá chữa bệnh thì tùy mức chi trả của bạn và chất lượng y tế tại những bệnh viện 5 sao thì khá ổn, không có gì phải lăn tăn. 

Nếu chưa tìm được đơn vị cầu nối y tế ưng ý, hãy liên hệ với chúng tôi: TVN Healthcare 0911803997 - Email: vietnam@tvngroup.vn